Gạo ST25 được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi “The World’s Best Rice” và dần trở thành lựa chọn ưu tiên trong bữa cơm của từng gia đình. Cùng được sử dụng giống lúa thơm ST25 để canh tác, song gạo lúa tôm đem lại hương vị khác biệt. Vậy điểm khác biệt đó là gì? Cùng Gạo Mầm Đất tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

Đặc điểm giống lúa ST25 truyền thống và ST25 Lúa Tôm

Gạo ST25 được sản xuất từ giống lúa tẻ ST25, tạo ra sức hút mạnh mẽ về nhu cầu tiêu dùng trong bữa cơm của từng gia đình Việt Nam. Kết hợp với phương pháp trồng trọt và chế biến hiện đại, gạo được trồng từ lúa ST25 có hạt dài, màu trắng trong, phần bụng không bị bạc, không bị gãy vụn và có mùi thơm của lá dứa, cốm non. Cơm được nấu từ gạo ST25 có vị thơm ngon, ngọt đậm đà và độ dẻo tốt.Vì vậy, gạo ST25 được đánh giá rất cao về chất lượng và ngày càng phổ biến trong bữa cơm gia đình.

Gạo ST25 Lúa Tôm. Tận dụng được khả năng chống chịu tốt, thân cứng, ít đổ gãy, chịu được độ phèn cao, ST25 được canh tác dưới hình thức trồng lúa và nuôi tôm đồng thời phù hợp với vùng hạn mặn như Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhờ vào việc luân canh, chất thải từ vụ nuôi tôm sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp lúa xanh, tốt. Mặt khác, vì là đất nuôi tôm nên việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón trong quá trình gieo trồng cũng bị hạn chế. Đây là lý do ST25 Lúa Tôm được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay.

Cánh đồng ST25 luân canh lúa tôm

Sự khác biệt giữa ST25 truyền thống và ST25 Lúa Tôm

Cùng được sản xuất từ lúa tẻ thơm ST25, vậy ST25 Lúa Tôm có những đặc điểm gì khác so với ST25 được canh tác truyền thống?

Về Quy trình sản xuất

Để sản xuất được gạo ST25 đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của VietGAP, người nông dân cần lựa chọn được môi trường sinh trưởng an toàn, hợp lý cho cây lúa. Khu vực trồng trọt phù hợp dành cho ST25 cần đáp ứng các tiêu chuẩn về nguồn đất như không ô nhiễm hay phát sinh các ô nhiễm hóa - sinh khác. Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong chế biến, đóng gói nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Thời gian sinh trưởng trung bình của ST25 là 95-100 ngày, có thể canh tác quanh năm và thu hoạch vào nhiều vụ khác nhau do đặc tính thích nghi được với nhiều môi trường.

Trong khi đó, ST25 Lúa Tôm chỉ được canh tác một vụ mỗi năm vào giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 1 theo tiêu chuẩn riêng. Gạo lúa tôm thường được canh tác tại khu vực ven biển. Bản chất môi trường tại các khu vực này phù hợp với việc nuôi tôm hơn trồng lúa do đặc tính nhiễm mặn, nhiều phèn. Tuy nhiên, khi nuôi tôm quá lâu, những thức ăn dư thừa, phân tôm, vôi, khoáng chất, xác chết của các loài vi sinh vật, và vỏ tôm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tôm, cũng như năng suất vụ nuôi.

Mô hình quy hoạch trồng lúa - nuôi tôm

Với ưu điểm là khả năng chống chịu tốt, ST25 được các kỹ sư lựa chọn để trồng tại vùng đất nuôi tôm. Quá trình luân canh và xen canh như vậy vừa tận dụng được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ vụ tôm (từ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm), vừa kiểm soát được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học giúp tạo nên hạt gạo ST25 Lúa Tôm thơm ngon, bổ dưỡng đến người tiêu dùng.

Về Khẩu vị

Gạo ST25 truyền thống được canh tác tại những vùng đất chất lượng cao, được áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến và các công nghệ hiện đại. Vì vậy, cơm được nấu từ gạo ST25 canh tác theo phương pháp truyền thông đem lại hương vị thơm nhẹ đặc trưng của lá dứa và cốm non, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Với hương vị đặc trưng, ST25 Lúa Tôm được người tiêu dùng đánh giá cao

Trong khi đó, ST25 Lúa Tôm với phương pháp canh tác đặc biệt, được đánh giá là thơm ngon hơn so với ST25 thông thường, với loại cơm có vị đậm đà, mùi đặc trưng của lúa mặn và tôm, dẻo thơm ngon miệng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Về Thành phần dinh dưỡng

Xuất phát từ quy trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên, lúa được canh tác trên đất nuôi tôm sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn, xác tôm thêm với vô số dưỡng chất tự nhiên từ đất, phù sa đồng ruộng. Đây là lý do ST25 Lúa Tôm được đánh giá là sản phẩm nhiều chất dinh dưỡng hơn, tốt cho sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng cũng như thân thiện với môi trường.

Hạt gạo ST25 Lúa Tôm

Nguồn cung cấp phân phối Gạo ST25 Lúa Tôm chính hãng tại Việt Nam?

Gạo ST25 Lúa Tôm dần dần là “từ khóa” được người tiêu dùng tìm kiếm ngày càng nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Nguồn cung cấp gạo lúa tôm cũng tương đối nhiều và đa dạng, từ mẫu mã, hình thức cũng như mức giá bán. Tuy nhiên, để tránh rủi ro mua phải loại gạo kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ và xem xét cẩn thận trước khi lựa chọn nhà cung cấp. Nên ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, từ những cửa hàng, đại lý uy tín; bao bì đóng gói cẩn thận, đầy đủ thông tin.

Địa chỉ mua gạo ST25 Lúa Tôm chính hãng

Gạo Mầm Đất là đơn vị phân phối gạo tiên phong mang đến cho khách hàng những sản phẩm gạo ST25 Lúa Tôm chính hãng, an toàn, với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo cho bữa cơm của người tiêu dùng.

Mầm Đất tin rằng, bữa cơm cũng là nơi gắn kết yêu thương, đem đến khoảng thời gian quý giá và ý nghĩa đối với mỗi thành viên trong gia đình. Một bữa cơm đơn giản, nhưng ngon miệng sẽ tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời sau một ngày làm việc vất vả. Chúng tôi luôn cam kết sẽ nỗ lực để mang đến những bữa cơm gia đình vẹn tròn nhất, và lưu trữ nó trong hương vị đặc trưng khó quên.