Được sản xuất tỉ mỉ, kỳ công theo mô hình hoàn toàn từ thiên nhiên “con tôm ôm cây lúa”, Gạo ST25 Lúa Tôm an toàn, chất lượng là một lựa chọn tuyệt vời của nhiều chị em nội trợ trong bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, Gạo Mầm Đất sẽ chia sẻ vì sao Lúa Tôm và Gạo ST25 được xem là hai điều kì diệu của nền nông nghiệp bền vững cho bạn nhé.

Tổng quan về mô hình tôm lúa

Mô hình tôm lúa, hay còn được biết đến với tên gọi khác là mô hình “con tôm ôm cây lúa”, được ra đời lần đầu tiên tại nước ta bởi người kỹ sư tài năng Hồ Quang Cua, thông qua phương pháp luân canh và xen canh lúa tôm.

Mô hình này phát triển chính ở khu vực đồng bằng ven biển và đồng bằng Sông Cửu Long ở nước ta, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi (đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, khí hậu ấm áp) cho cả hai loại cây trồng và vật nuôi này.

Tuy nhiên, mô hình tôm lúa chỉ có thể canh tác một vụ một năm nhất định, từ tháng mười tới tháng một với hai mùa vụ chính. Mùa vụ một là công đoạn nuôi tôm trong ruộng lúa diễn ra từ tháng hai đến tháng chín. Mùa vụ hai là thời điểm trồng lúa bởi sau khi thu hoạch tôm, người nông dân tiến hành cải tạo đất, bón phân hữu cơ và bắt đầu gieo trồng lúa. thông thường, lúa được trồng từ tháng mười đến tháng một.

Cánh đồng nuôi trồng tôm - lúa

Cây lúa được trồng trên đất sau khi nuôi tôm sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng,  từ thức ăn, xác tôm thêm với vô số dưỡng chất tự nhiên từ đất, phù sa đồng ruộng giúp cây phát triển tốt, cho năng suất cao. Ngược lại, một lượng lớn thân và rễ lúa phân hủy sau mùa lúa lại là nguồn thức ăn tự nhiên cho vụ tôm nuôi sau.

Nhờ sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn nhờ tự nhiên, mô hình hữu cơ này không cần sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật cùng phân bón hóa học, từ đó đem lại cho người dùng trải nghiệm an toàn, sạch sẽ nhất cùng hạt gạo ST25 Lúa Tôm.

Để làm ra hạt gạo ST25 Lúa Tôm vi sinh thơm ngon, bổ dưỡng, đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất của người nông dân. Sự ủng hộ của quý khách hàng sẽ giúp người nông dân có thêm động lực để tiếp tục sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến cho người tiêu dùng những bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Giới thiệu về gạo ST25 Lúa Tôm

ST25 Lúa Tôm đã được toàn thế giới công nhận là một trong những loại gạo hàng đầu trên thị trường quốc tế trong hai mùa giải năm 2019 và 2023, giúp gạo Việt Nam một lần nữa khẳng định được vị thế đáng tự hào của mình. Để đạt được thành tích “khủng” đến thế Gạo ST25 Lúa Tôm chính hãng phải có những đặc điểm tiêu biểu gì, cùng tìm hiểu về loại gạo này bên dưới nhé.

Nói đến Gạo ST25 Lúa Tôm, chúng ta có thể nghĩ ngay đến loại gạo được làm hoàn toàn từ thiên nhiên thông qua quá trình tuần hoàn trong mô hình hiện đại tôm - lúa. Nhờ vậy, đảm bảo được gạo không bị biến đổi gen, không chứa thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học, chất bảo quản, chất phụ gia gây ra tác dụng phụ cho khách hàng, giúp cho chất lượng gạo được an toàn, đạt chứng nhận là gạo hữu cơ theo phương thức sản xuất mới với mô hình sản xuất mới mẻ.

Hạt gạo ST25 Lúa Tôm

Gạo nấu xong sẽ tỏa ra mùi thơm ngọt dịu của cốm non cùng lá dứa, khi nhai có thể cảm nhận được độ mềm dẻo, ngòn ngọt, đàn hồi của hạt cơm mà không bị nhão, vỡ vụn. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn rất tốt cho sức khỏe khi sở hữu hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là vitamin B1 cao trong cám gạo sẽ giúp tăng cường cải thiện chức năng tim và hệ thần kinh trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu và chức năng của hệ miễn dịch, giảm đục thủy tinh thể,... Đặc biệt còn có thể làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, giúp cơ thể tăng cường phục hồi, tăng sức đề kháng cho các thành viên trong mọi lứa tuổi của gia đình.

Tác động của Lúa Tôm và gạo ST25 với nền nông nghiệp nước ta

Với mục tiêu hàng đầu là đem đến cho người dùng thành phẩm Gạo ST25 Lúa Tôm vi sinh trọn vẹn, chất lượng, an toàn nhất, người nông dân Việt Nam với kinh nghiệm sâu sắc và nhiều kiến thức luôn đảm bảo thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công đoạn sản xuất.

Trong tình trạng Đồng bằng Sông Cửu Long đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về biến đổi khí hậu và khủng hoảng nhiễm đất phèn, đất mặn, mô hình lúa-tôm ngày càng được các cơ quan chức năng khuyến khích người dân khu vực này áp dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, đối phó với nhiều thách thức từ thiên nhiên bởi lợi ích bảo vệ môi trường, hiệu quả cao và rất bền vững nhờ phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, không sử dụng chất hóa học.

Những người nông dân nuôi trồng tôm - lúa

Mô hình này có sự cộng sinh, tương tác cho nhau rất tốt. Tất cả góp phần tạo nên một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững, thân thiện với môi trường.Đặc biệt, người dân có thể vừa trồng lúa, vừa nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao khi thu hoạch.

trong sản xuất và đời sống, nhu cầu cho các sản phẩm lúa gạo, thủy hải là thiết yếu và rất được phát triển trong dây chuyền xuất nhập khẩu của nước ta. Từ đó mang lại thu nhập ổn định, giải quyết nhu cầu việc làm cho bà con nông dân thoát nghèo, cải thiện cuộc sống và góp phần tạo động lực đưa nền nông nghiệp nước ta ngày càng đi lên trên bản đồ thế giới.

 

Là loại gạo có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng, lại được sản xuất từ từ mô hình hiện đại, tiên tiến, hiệu quả trong nền nông nghiệp nước nhà, ST25 xứng đáng là người bạn thân thiết đồng hành trong mọi bữa ăn của gia đình Việt. Qua bài viết trên, Gạo Mầm Đất đã “bật mí” đến bạn vì sao Lúa Tôm và Gạo ST25 được xem là hai điều kì diệu của nền nông nghiệp bền vững. Đừng quên theo dõi Gạo Mầm Đất để không bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!