Người ta thường nói:
ST25 THƯỢNG HẠNG CÒN CÁM CHO HẠT CƠM SĂN CHẮC, DẺO THƠM, CƠM NGUỘI LẠI MỀM, DỄ ĂN
MUA GẠO ST25 CÒN CÁM
CẬN CẢNH KHUI BAO VÀ NẤU THỬ GẠO ST25 CÒN CÁM
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA GẠO CÒN CÁM MẦM ĐẤT
Gạo còn cám là gì?
Gạo Còn Cám tức là gạo đã tách đi lớp lứt, chỉ còn lại lớp cám mỏng bao quanh hạt gạo phía trong và không bị chà bóng. Lớp cám này có chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất vi lượng giúp ăn ngon, giảm tiểu đêm, điều trị xương khớp, đặc biệt rất tốt cho người già và em bé.
Tại sao gạo còn cám Mầm Đất lại còn trắng tinh, nhìn như chẳng còn cám vậy?
-Mọi người từ trước tới nay thường hình dung về gạo còn cám sẽ có màu ngả vàng, điều đó không sai, nhưng đó là cách sản xuất thông thường.
-Gạo Mầm Đất được sản xuất đặc biệt bằng phương pháp sấy lúa dài ngày ( từ 72h đến 80h mới xong một mẻ lúa) giúp đưa hạt gạo chuyển trạng thái từ màu trong sang màu trắng sữa đục, do đó hạt gạo có màu trắng sữa như vậy
-Quá trình bóc tách giữ lại khoảng 50% lớp cám mỏng bao quanh hạt gạo phía trong và không bị trà bóng. Lớp cám này có chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất vi lượng giúp ăn ngon, giảm tiểu đêm, điều trị xương khớp, đặc biệt rất tốt cho người già và em bé.
Lý do chỉ sản xuất còn khoảng 50% lớp cám mỏng:
-Giúp bảo quản được lâu hơn, tránh mối mọt, vì gạo còn quá nhiều cám làm như cách cũ rất nhanh bị mối mọt, hoặc bị ẩm mốc mắt thường không nhìn thấy được gây hại cho sức khoẻ về lâu về dài
-Giúp cho dòng gạo dẻo khi nấu cơm có độ dai săn hạt, hạt cơm không bị nở bung.
Gạo còn cám Mầm Đất có dễ nấu không? Có cần phải ngâm với không?
Gạo còn cám Mầm Đất rất dễ nấu, không cần phải ngâm, chỉ cần nấu như gạo bình thường, vì hạt gạo đã được xử lý ở những công đoạn như sấy và bóc tách rồi nên việc nấu cơm không khác gì với gạo bình thường.
Cơm của gạo Mầm Đất như thế nào?
Cơm khi nấu sẽ săn lại mà không bị nở bung hoặc nở toét, ráo cơm, hạt cơm dẻo dai săn hạt, và đặc biệt giúp cho cơm nguội rất mềm mà không bị lại gạo và không bị thiu khi để qua đêm.
PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI ĂN GẠO MẦM ĐẤT
CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM
Gạo ST25 của Công ty Cổ Phần Thương mại sản xuất Mầm Đất có đầy đủ những giấy tờ kiểm định chất lượng và công nhận là sản phẩm chất lượng như: Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban quản lý an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận lưu hành… Đây giống như “giấy thông hành” để sản phẩm đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.