Gạo ST25 – Xu hướng mới trong Ngành Nông nghiệp và Thủy sản
Việc mở rộng phát triển sản xuất tôm- lúa hướng đến sản xuất an toàn cùng nhiều lợi ích đặc sắc, Gạo ST25 Lúa Tôm đang tạo nên một xu hướng mới trong ngành Nông nghiệp và Thủy Sản nước ta. Hãy đọc bài viết bên dưới của Gạo Mầm Đất để có thể hiểu hơn về loại Gạo ST25 Lúa Tôm đặc biệt này nhé.
Loại gạo hai lần được công nhận ngon nhất thế giới
Với mong muốn mang đến những bữa cơm đậm vị, trọn vẹn cho cộng đồng người dân Việt, Gạo ST25 Lúa Tôm thơm ngon, dinh dưỡng là thành quả của những nỗ lực trong sản xuất và cung cấp. Nhờ có sự đầu tư về nhiều mặt đó, loại gạo này đã 2 lần được công nhận ngon nhất thế giới, điều không phải bất cứ loại gạo thông thường nào có thể làm được.
Trong 2 mùa giải “The World’s Best Rice” (Tạm dịch: Loại gạo tốt nhất trên thế giới) năm 2019 và 2023, Gạo ST25 Lúa Tôm đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá của chương trình, được toàn quốc tế ghi nhận là một trong những loại gạo hàng đầu trên thế giới. Điều này đã làm nên dấu ấn khó quên trong lòng nhiều nhà sản xuất gạo, tạo động lực to lớn để thị trường lúa gạo nước nhà ngày càng đi lên.
Là cột mốc đáng tự hào của Ngành Nông nghiệp và Thủy sản Việt Nam trong hành trình chinh phục thị trường quốc tế, khẳng định vị thế hàng đầu của Gạo Việt trên bản đồ thế giới.
Không chỉ chinh phục các nhà phê bình đánh giá trong hai cuộc thi quốc tế trên, Gạo ST25 còn được nhiều quý khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn để chế biến trong bữa cơm gia đình hàng này của mình nhờ vị ngon ngọt, mềm dẻo thoảng hương thơm thơm lá dứa, cốm non đặc trưng. Hạt cơm ít khi bị ôi thiu mặc dù để ở bên ngoài một thời gian dài, rất ráo nước, chín đều và săn chắc sau khi được nấu chín đúng cách.
Mô hình sản xuất Tôm- Lúa hiện đại, mang lại nhiều lợi ích
Một trong những điều lớn nhất khiến Gạo ST25 Lúa Tôm trở nên khác biệt hơn với các loại gạo khác trên thị trường là phân đoạn sản xuất đặc sắc, mới mẻ của mình: nuôi trồng và canh tác dựa trên mô hình sản xuất Lúa Tôm hiện đại, mang lại nhiều lợi ích.
Việc mở rộng sản xuất Tôm – Lúa không chỉ hướng đến sản phẩm đầu ra an toàn, mà còn giảm nguy cơ làm ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đã và đang được nông dân vùng ven biển và Đồng Bằng Sông Cửu Long hưởng ứng mạnh mẽ.
ST25 Lúa Tôm chỉ được canh tác một vụ một năm giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 1. Đặc biệt, từ tháng 2 đến tháng 9 là giai đoạn nuôi tôm nước mặn, dưỡng chất của việc nuôi tôm sẽ là thức ăn cho cây lúa, bổ sung thêm các chất thải hữu cơ giúp lúa tăng độ sinh trưởng và phát triển hoàn toàn nhờ tự nhiên.
Ngoài ra, lúa sau khi gặt cũng để lại phần lớn rễ và thân phân hủy theo thời gian, từ đó hỗ trợ cho đời sống của nhiều vi sinh vật là thức ăn tôm tiêu thụ. Giống lúa trồng trên đất nuôi tôm là giống lúa tốt và có khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết, đất đai, thường có mùi thơm, bùi hơn các giống lúa bình thường khác. Mô hình sản xuất Tôm- Lúa là hình mẫu để nhiều địa phương phát triển ngành nông nghiệp sinh thái có giá trị.
Từ khi thực hiện mô hình “con tôm ôm cây lúa” này, nông dân vô cùng phấn khởi vì có thu nhập ổn định, nhờ vào hiệu quả kinh tế cao mà vẫn giữ được độ đảm bảo cho môi trường trong lành, thoáng mát và an toàn trong nuôi trồng tôm, gạo. Những ruộng lúa xanh mướt xen lẫn trong ao tôm hữu cơ tăm tắp, hoàn toàn không phụ thuộc đến các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học mà vẫn có thể mang đến loại gạo hữu cơ an toàn, sạch sẽ, đảm bảo cho sức khỏe của quý khách hàng.
Để đảm bảo có mang lại cho khách hàng loại gạo có chất lượng tốt nhất về hương vị và sức khỏe, là cả quá trình nỗ lực chắt lọc, chăm bón của người nông dân. Tất cả các lợi ích đặc sắc, thu hút trong quy trình sản xuất trên đã nâng tầm Gạo ST25, để loại gạo này hiện là xu hướng mới trong Ngành Nông nghiệp và Thủy sản nước ta.
Mang đến nhiều lợi ích cho quý khách hàng khi tiêu thụ
Bắt đầu từ công đoạn tuyển chọn những hạt giống đầu tiên cho đến lúc gieo trồng, quy trình sản xuất Gạo ST25 Lúa Tôm được đảm bảo tuân thủ theo nghiêm ngặt theo các quy định. Nhờ các bước sản xuất kỹ lưỡng, tận tâm đó, loại gạo này luôn mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng khi tiêu thụ.
Lợi ích hàng đầu loại gạo này mang lại cho người tiêu dùng phải kể đến là độ thơm ngon, hương vị đậm đà đặc biệt hơn so với các loại gạo thông thường khác. Để làm được điều đó, Gạo ST25 Lúa Tôm phải được nuôi trồng đạt chuẩn theo phương pháp đặc biệt theo mô hình gạo hữu cơ, đem lại giá trị dinh dưỡng vượt trội.
Bên cạnh đó, đây là loại gạo an toàn, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe vì không sử dụng bất kỳ chất hoá học nào như phân bón hay thuốc trừ sâu, cây lúa được phát triển hoàn toàn tự nhiên nhờ dinh dưỡng từ vùng đất nuôi tôm.
Đặc biệt, bên trong Gạo ST25 Lúa Tôm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng phong phú, phải kể đến là hàm lượng protein cao phù hợp với khách hàng người mắc bệnh đái tháo đường, nhiều dưỡng chất cùng vitamin như Sắt, Kẽm, Canxi hỗ trợ làm cơ xương săn chắc, ngăn rối loạn tiêu hóa, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp cơ thể tăng cường phục hồi, hàm lượng vitamin B1 cao trong cám gạo sẽ giúp tăng cường cải thiện chức năng tim và hệ thần kinh trí nhớ, tăng cường tuần hoàn máu, giảm đục thủy tinh thể, tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.
Với giá thành hợp lý, lại có chất lượng hoàn toàn từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, Gạo Mầm Đất tin chắc ST25 Lúa Tôm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngon của gia đình bạn mỗi ngày. Qua bài viết trên, Gạo Mầm Đất vừa giới thiệu đến quý khách tổng quan về Gạo ST25 Lúa Tôm – Xu hướng mới trong Ngành Nông nghiệp và Thủy sản. Hãy luôn theo dõi Gạo Mầm Đất để không bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!